Quy chế hoạt động sàn giao dịch TMĐT NguSacViet

Sàn giao dịch thương mại điện tử www.ngusacviet.com (sau đây gọi tắt là NguSacViet) – thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Ngũ Sắc Việt - là tổ hợp các dịch vụ phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến bao gồm: Mua và chọn hàng trực tuyến, rao vặt trực tuyến … được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho thành viên có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến.

I. Nguyên tắc chung

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng (Shop bán hàng) giới thiệu và/hoặc mua bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ hay khuyến mại hàng hóa được thực hiện trên sàn giao dịch TMĐT NguSacViet.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại sàn giao dịch TMĐT NguSacViet tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ và không trái với qui định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT NguSacViet phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua sàn giao dịch TMĐT NguSacViet phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

NguSacViet chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT NguSacViet.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào sàn giao dịch TMĐT NguSacViet phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của sàn giao dịch TMĐT NguSacViet.

II. Định nghĩa chung

Người Bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của NguSacViet bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, và hoặc khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.

Người Mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ được đăng bán trên NguSacViet. Người Mua bắt buộc đăng ký tài khoản để tham gia giao dịch mua bán.

Thành viên: bao gồm cả Người Bán và Người Mua.

III. Quy trình giao dịch

1. Dành cho Người Mua

Khi có nhu cầu mua hàng trên sàn giao dịch TMĐT NguSacViet, Người Mua cần thực hiện các bước sau đây:

 • Đăng nhập tài khoản NguSacViet
 • Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm thành viên đang quan tâm
 • Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà Người Mua đang có nhu cầu mua (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những Người Bán khác trên sàn giao dịch TMĐT NguSacViet để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó)
 • Dựa trên thông tin tham khảo được từ Người Bán sản phẩm, dịch vụ Người Mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ
 • Người Mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách click vào “Mua Ngay”, hoặc click vào “Thêm Vào Giỏ Hàng” (nếu Người Mua có nhu cầu mua từ 2 loại sản phẩm trở lên)
 • NguSacViet khuyến cáo Người Mua tham gia giao dịch tự tìm hiểu các thông tin về Người Bán, tính trung thực của Người Bán trước khi tiến hành giao dịch
 • Người Mua có thể mua hàng từ nhiều Người Bán khác trên sàn giao dịch TMĐT NguSacViet
 • Đơn hàng của Người Mua sẽ được chuyển thông tin đến Người Bán. Người Mua và Người Bán tự thỏa thuận hình thức thanh toán và vận chuyển với nhau.
 • Người Mua nhận sản phẩm, dịch vụ.
 • Người Mua có thể kiểm tra trạng thái, tình trạng Đơn hàng trong khi chờ nhận sản phẩm, dịch vụ
 • Người Mua thắc mắc, khiếu nại Người Bán (nếu có) qua tổng đài hỗ trợ của NguSacViet
1. Dành cho Người Bán
 • Đăng ký mở Shop bán hàng trên sàn giao dịch TMĐT NguSacViet
 • NguSacViet xác nhận và hướng dẫn kích hoạt tài khoản Shop bán hàng
 • Đăng nhập vào phần mềm Quản lý bán hàng, sau đó Người Bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng bao gồm: nội dung sản phẩm, thông tin khuyến mãi, quảng cáo ... lên Sàn giao dịch TMĐT NguSacViet
 • Sau khi nhận được đơn hàng từ Người Mua, NguSacViet sẽ chuyển thông tin đơn hàng đó đến Người Bán (thông qua email, hoặc điện thoại). Người Bán liên hệ với Người Mua để tự thỏa thuận hình thức thanh toán và vận chuyển với nhau.
 • NguSacViet sẽ thường xuyên kiểm tra thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người Bán khi đưa lên Sàn giao dịch TMĐT NguSacViet
 • Ban quản lý NguSacViet tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị Người Bán cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật

IV. Phương thức thanh toán

Người Mua và Người Bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

 • Thanh toán trực tiếp (Người Mua nhận hàng và thanh toán tại địa chỉ Người Bán)
 • Thanh toán sau (COD - Người Bán giao hàng và thu tiền tại địa chỉ Người Mua)
 • Thanh toán trước thông qua bưu điện, chuyển khoản (internet banking, ngân hàng, ATM)

V. Bảo đảm an toàn giao dịch

Sàn giao dịch thương mại điện tử NguSacViet xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

 • Quản lý thông tin của Người Bán: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử NguSacViet, Người Bán phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được NguSacViet đưa vào dữ liệu quản lý, bên cạnh đó khi đăng ký tham gia bán hàng bằng số điện thoại cố định hoặc di động, NguSacViet sẽ có cơ chế liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông xác nhận các thông tin về số điện thoại sử dụng trong giao dịch.
 • Kiểm soát giao dịch của Người Bán: Các giao dịch của Người Bán với Người Mua sẽ được NguSacViet đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của Người Bán.
 • Kiểm soát thông qua phản hồi của Người Mua: Người Mua có quyền gửi khiếu nại về Người Bán đến Ban quản lý của Sàn giao dịch thương mại điện tử NguSacViet. Khi tiếp nhận những phản hồi này, NguSacViet sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của Người Mua tùy theo mức độ, NguSacViet sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

VI. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

1. Công khai thông tin

Thông tin về website www.ngusacviet.com và chủ sở hữu là Công ty TNHH Ngũ Sắc Việt được công bố công khai và chi tiết tại trang chủ của NguSacViet.

Hiển thị các thông tin cơ bản liên quan đến giao dịch: tên hàng hóa hoặc dịch vụ, số lượng và chủng loại, phương thức thanh toán, phương thức & thời hạn giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ.

2. Bảo vệ thông tin cá nhân của thành viên

Thông tin cá nhân của thành viên trên sàn giao dịch thương mại điện tử NguSacViet được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của NguSacViet.

Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

3. Giao dịch an toàn

An toàn khi mua bán trực tuyến là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng. Vì vậy, chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường giao dịch thật sự an toàn, tiện ích và bình đẳng đối với mọi thành viên.

Giao dịch trực tuyến với người Bán là phương thức giao dịch nhanh chóng và tiện lợi nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro về gian lận, lừa đảo xuất phát từ cả người mua lẫn người bán. Trong trường hợp bạn gặp phải sự cố hay thiệt hại khi giao dịch với đối tác, hãy nhanh chóng liên lạc với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi để nhận được sự trợ giúp cần thiết.

Để có thể giảm thiểu các sự cố tiềm ẩn khi giao dịch trực tuyến, chúng tôi khuyến cáo:

 • Đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin người bán. Hãy xem xét tham khảo các đánh giá mà những người mua trước đó đã đánh giá người bán này
 • Trước khi đặt lệnh mua, bạn cần cẩn trọng và tham thảo kỹ các điều khoản bán hàng, tình trạng sản phẩm, điều khoản thanh toán và vận chuyển do người bán đưa ra. Nếu cần thiết hãy đặt câu hỏi hoặc liên lạc trực tiếp với người bán để có thông tin đầy đủ và tin cậy hơn
 • Hãy cẩn trọng nếu bạn nhận được yêu cầu từ người bán yêu cầu bạn chuyển tiền trước trước khi người bán chuyển hàng, đặc biệt khi bạn và người bán này ở 2 địa phương cách xa nhau
 • Không nên giao dịch với những người bán có thông tin không rõ ràng trừ trường hợp bạn đã giao dịch nhiều lần với người bán này trước đó
 • Chỉ nên giao dịch trực tiếp khi bạn và người bán có thể gặp nhau trực tiếp, xem kỹ hàng giao dịch trước khi thanh toán tiền mua hàng
4. Cơ chế hỗ trợ người tiêu dùng

Công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch tại NguSacViet. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Ban quản lý NguSacViet sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

VII. Giới hạn trách nhiệm trong các trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch thương mại điện tử NguSacViet cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của NguSacViet, chúng tôi sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý NguSacViet cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý NguSacViet thông qua email support@ngusacviet.com.

Tuy nhiên, Ban quản lý NguSacViet sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP
GIÁM ĐỐC